• |
 • printt

Cách thức điền thông tin vào Tờ khai Nhập cảnh Thái Lan

Khi bạn đặt vé máy bay giá rẻ du lịch đến Thái Lan, Tờ khai Nhập cảnh là một trong số những loại giấy tờ rất quan trọng và cần thiết trong thủ tục nhập cảnh. Đây cũng là mẫu chứng từ mà nhân viên hàng không sẽ phát cho bạn để điền thông tin cá nhân vào tại sân bay hoặc đang khi di chuyển trên máy bay. Để giúp bạn tiết kiệm được thời gian và có sự chuẩn bị tốt cho chuyến đi của mình, dưới đây là những chỉ dẫn cụ thể về cách thức điền thông tin vào Tờ khai Nhập cảnh Thái Lan. Mời bạn tham khảo!

Thông tin được ghi trên tờ khai nhập cảnh phải hoàn toàn trùng khớp với thông tin trên hộ chiếu của bạn. Bạn cũng không được tẩy xóa hay sửa nhiều lần trên tờ khai. Nếu sợ sai sót trong lúc ghi chép, bạn có thể xin tiếp viên 2 tờ.

Nhận biết các phần trong Tờ khai Nhập cảnh Thái Lan

Khi bạn nhận được Tờ khai Nhập cảnh từ tiếp viên hàng không, bạn cần nhận biết những phần nội dung quan trọng, cần thiết sau. Trước tiên là bạn sẽ thấy tổng quát Tờ khai Nhập cảnh gồm có 02 phần: Tờ khai Nhập cảnh với tên tiếng Anh là Arrival Card và 1 Tờ khai Xuất cảnh có dòng chữ Departure Card. Việc bạn cần làm là điền đầy đủ mọi thông tin vào cả hai chứng từ này.

cach dien to khai nhap canh thai lan

Lưu ý, khi điền những mẫu khai báo này, bạn cần cẩn trọng trong việc ghi chép. Không được tẩy xóa, chỉnh sử quá nhiều vì có thể gây phản cảm đối với nhân viên hải quan và họ sẽ không chấp nhận. Bạn có thể đề nghị nhân viên phát cho mình 02 tờ để phòng hờ việc sai sót trong khi khai báo. Đây cũng chính là giấy tờ quan trọng trong thủ tục nhập cảnh mà bạn cần phải xuất trình cho nhân viên hải quan tại sân bay Thái Lan. Sau khi nhận được phần chứng từ này, nhân viên hải quan sẽ xem xét, rồi họ sẽ giữ lại Tờ khai Nhập cảnh và trả cho bạn Tờ khai Xuất cảnh đã được đóng dấu xét duyệt.

Cất giữ thật kỹ Tờ khai Xuất cảnh

Tờ khai Xuất cảnh đã được đóng dấu xét duyệt cần được cất giữ cẩn thận cho đến khi bạn rời khỏi Thái Lan. Vì khi đó, nhân viên hải quan sẽ dựa vào tờ khai báo này mà quyết định cho bạn xuất cảnh và họ sẽ thu lại Tờ khai Xuất cảnh của bạn để đối chiếu với những thông tin nhập cảnh mà bạn đã nộp trước đó. Nếu bạn chẳng may làm mất nó, bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian trong việc điền lại Tờ Khai Xuất cảnh khác để trình cho nhân viên hải quan.

Hướng dẫn cách thức điền thông tin Tờ khai Nhập cảnh và Xuất cảnh Thái Lan

Tờ khai Nhập cảnh

cach dien to khai nhap canh thai lan

Tờ khai Nhập cảnh/ Arrival Card sẽ có các thông tin cần điền như sau:

Family name: Điền họ của bạn vào đây. Bạn phải viết chữ in hoa và không bỏ dấu.

First name and middle name: Điền tên đệm (chữ lót) và tên của bạn. Phần nãy cũng phải viết in hoa và không dấu.

Nationality: Tức là quốc tịch. Ví dụ: Vietnam (viết không dấu).

Male hay Female: Đây là ô đánh dấu thông tin về giới tính. Nếu bạn là nam giới, hãy đánh dấu vào ô có chữ Male và đánh dấu vào ô Female nếu là nữ giới.

Passport No: nơi điền số hộ chiếu. Tại đây, bạn cần điền thật chính xác, rõ ràng số hộ chiếu của mình vào những ô tương ứng.

Date of birth: Điền ngày/ tháng/ năm sinh của bạn.

Visa No: Bạn không cần điền vào ô này nếu bạn lưu trú tại Thái Lan dưới 30 ngày.

Address in Thailand: Điền rõ ràng tên khách sạn, địa chỉ khách sạn mà bạn sẽ ở lại tại Thái Lan.

Signature: Ký tên của bạn ở đây.

Flight or Vehicle name: Điền số hiệu của chuyến bay mà bạn đã di chuyển. Bạn có thể tìm dãy số hiệu này trên tấm vé máy bay đi Thái Lan của mình hoặc trong chiếc thẻ lên tàu bay.

cach dien to khai nhap canh thai lan

For office use: Phần này dành cho hải quan.

Type of flight: Bạn cần đánh dấu tích vào ô có dòng chữ Schedule.

First trip to Thailand: Lựa chọn đánh dấu vào ô có chữ Yes nếu đây là lần đầu tiên bạn đi đến Thái Lan, các trường hợp khác chọn No.

Travelling on group: Ý hỏi bạn có du lịch theo nhóm hay không? Chọn Yes nếu có và chọn No nếu không.

Accomandation: Tức là hình thức lưu trú của bạn tại Thái Lan. Bạn điền là Hotel nhé!

Purpose of visit: Mục đích chuyến đi của bạn. Nếu bạn đi du lịch thì chọn đánh dấu vào ô Holiday.

Yearly income: Điền thu nhập cả năm của bạn.

Occupation: Điền nghề nghiệp của bạn bằng tiếng Anh. Bạn có thể điền Student nếu là học sinh, Office Worker nếu là nhân viên văn phòng, Driver nếu là tài xế,…

Country of residence: Ở đây có 02 mục: City là thành phố, bạn sẽ điền tên thành phố không dấu vào đó, ví dụ: Hanoi, Hochiminh, Danang,… Mục còn lại Country tức là bạn thuộc quốc gia nào, bạn điền là Vietnam.

From/port embarkation: Tên thành phố + cảng hàng không mà bạn xuất phát, ví dụ bạn đi từ sân bay Tân Sơn Nhất thì điền vào là: Hochiminh/Tansonnhat.

Next city/port disembarkation: Thành phố và cảng hàng không bạn sẽ hạ cánh. Nếu bạn đi đến Kuala Lumpur thì điền là Kuala Lumpur/Klia2.

Tờ khai xuất cảnh

Family name: Điền vào họ của bạn, viết bằng chữ in hoa, không dấu.

First name and middle name: Điền tên đệm (chữ lót) và tên của bạn, cũng viết in hoa và không bỏ dấu.

Date of birth: Điền ngày, tháng, năm sinh của bạn vào đây.

Male hay Female: Đánh dấu vào ô Male nếu là nam giới hoặc đánh dấu vào ô Female nếu bạn là nữ giới.

Nationality: Ô Quốc tịch. Bạn điền Vietnam.

Passport No: Điền số hộ chiếu của bạn vào.

Signature: Ký tên của bạn tại đây.

Flight or Vehicle name: Số hiệu của chuyến bay mà bạn sẽ sử dụng cho chiều khứ hồi. Dãy số này có ghi trên vé máy bay của bạn.

cach dien to khai nhap canh thai lan

Thủ tục điền thông tin cho Tờ khai Xuất cảnh của bạn đã xong!

Hy vọng, với những chỉ dẫn trên, bạn sẽ dễ dàng hoàn thành phần điền thông tin vào Tờ khai Nhập cảnh và Tờ khai Xuất cảnh đi Thái Lan của mình. Kính chúc bạn có một chuyến du lịch trọn vẹn và đầy thú vị! Hãy nhớ, nếu bạn muốn sở hữu những chặng bay tiết kiệm cùng tấm vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ bạn hãy liên hệ đến phòng vé Vietnam Booking của chúng tôi nhé!

14-06-2016, admin
 • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (15 rating, 3 votes)
  Loading...

Bài viết liên quan

Đặt vé trực tuyến đi Thái Lan

xem âm lịch

Điểm đến hấp dẫn

cam ket

Cam kết dịch vụ

 • Giao vé miễn phí tại địa chỉ khách hàng yêu cầu
  (áp dụng khách hàng ở nội thành TP. HCM & Hà Nội)
 • Giá vé và phí dịch vụ luôn rẻ hơn nơi khác
 • Phục vụ quý khách 24/7
 • Tư vấn để chọn đường bay tốt nhất, giá tốt nhất
 • Tư vấn hỗ trợ miễn phí các thông tin liên quan

contact vietnambooking

Ý kiến bạn đọc