• |
 • printt

Có những thủ tục nào tại các sân bay Thái?

khi bạn sở hữu chuyến hành trình du lịch cùng vé máy bay đi Thái Lan, bạn cần nắm rõ một số các thủ tục cần thiết sẽ được thực hiện tại các sân bay ở Thái. Để giúp chuyến đi khám phá đất nước Chùa Vàng được dễ dàng tiện lợi hơn, hãy tham khảo bài viết này. Nó sẽ giúp bạn không phải bỡ ngỡ khi hạ cánh ở Thái Lan trước những thủ tục nghiêm ngặt ở sân bay.

Các biển báo

Các biển báo sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc di chuyển đến những quầy làm thủ tục một cách nhanh chóng. Qua đó, bạn cũng có thể tự mình phân loại xem đang thuộc vào những phạm vi hành khách nào mà áp dụng. Bên cạnh đó, những biển báo này cũng sẽ giúp bạn nhận biết được phương hướng và vị trí hiện tại của mình. Bạn cũng có sự chuẩn bị khá tốt cho các trạm kiểm tra phải đến tiếp theo. Sự chuẩn bị này giúp cho quá trình kiểm ra diễn ra nhanh hơn, thuận lợi hơn.

co nhung thu tuc nao tai cac san bay thai

Các biển báo đều được ghi rõ bằng 02 thứ tiếng: địa phương và tiếng Anh cho bạn dễ dàng nhận biết. Sân bay cũng luôn có các trạm thông tin/ Information Point để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ hành khách. Tại các sân bay lớn của Thái, bạn còn được cung cấp sơ đồ sân bay, thông thường hữu ích khi đi máy bay và những dặn dò cần thiết. Các bảng điện tử luôn nằm rải rác trong sân bay để hướng dẫn hành khách. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến hệ thống loa thông báo của sân bay nhằm kịp thời nắm bắt tình trạng các chuyến bay sắp khởi hành.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi làm thủ tục tại các sân bay ở Thái

Khi bạn tiến hành làm các thủ tục cần thiết tại bất kỳ sân bay nào ở Thái, điều tiên quyết là bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, chứng nhận hợp lệ. Chúng bao gồm: giấy CMND, các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp của bạn (lực lượng vũ trang, Đại biểu Quốc hội, Đảng viên, Nhà báo, chứng nhận là nhân viên công ty của bạn,…), hộ khẩu, bằng lái xe,…

co nhung thu tuc nao tai cac san bay thai

Các thủ tục sân bay ở Thái đối với khách du lịch hiện nay đều không phải xuất trình Visa. Thay vào đó, bạn chỉ cần điền hợp lệ và nộp 01 Tờ khai Nhập cảnh Thái. Tờ khai này sẽ được nhân viên phát cho hành khách khi còn đang ở trên chuyến bay. Nếu bạn nhận được, hãy trực tiếp hỏi các nhân viên. Tờ khai Nhập cảnh bạn cũng có thể tìm thấy tại quầy làm thủ tục nhập cảnh đến Thái và sau đó tự điền các thông tin. Bạn nên nhớ mang theo một cây bút để điền thông tin. Sau đó, bạn mang Tờ khai Nhập cảnh kèm với hộ chiếu đến trình nhân viên an ninh thuộc nước bạn.

Một bộ tờ khai luôn có 02 phần: Tờ khai Nhập cảnh và Tờ khai Xuất cảnh. Tại quầy an ninh làm thủ tục nhập cảnh, nhân viên sẽ giữ lại phần khai nhập cảnh (Arrival card) đồng thời trả lại bạn phần khai xuất cảnh (Departure card) đã đóng dấu. Bạn cần cất giữ kỹ tờ khai còn lại đó để bổ sung cho thủ tục xuất cảnh sau này.

Có 02 khu vực chính cho các thủ tục cần thiết tại sân bay Thái Lan bao gồm:

 • Khu đến/ Arrival: Đây là nơi mà hành khách bay từ nơi khác bay đến tiến hành làm thủ tục.
 • Khu đi/ Departure: Tại đây, hành khách sẽ phải trải qua một số thủ tục quan trọng để đến nơi khác.

Tại mỗi khu vực này đều được tách biệt làm 02 khu rõ rệt là Nội địa và Quốc tế. Đối với các sân bay lớn như ở Bangkok, ở mỗi khu khu vực này sẽ chia thành bến và được nhận dạng bởi từ Terminal. Ở từng Terminal sẽ có một số các hãng hàng không nhất định, bạn đi/ đón từ hãng nào thì tìm đến Terminal tương ứng.

Quầy làm thủ tục Check-in tại sân bay Thái

Bạn sẽ đến làm thủ tục Check-in ở khu Departure. Tại đây, hãy tìm tới các quầy thuộc hãng hàng không mà bạn sử dụng di chuyển. Các quầy này thường hoạt động theo một biểu giờ nhất định tùy thuộc vào quy định của sân bay và hãng hàng không mà bạn chọn. Khi đến giờ Check-in, sẽ có nhân viên túc trực và hỗ trợ bạn.

co nhung thu tuc nao tai cac san bay thai

Thủ tục đóng thuế tại sân bay Thái

Đây là thủ tục nộp thuế dưới hình thức thu lệ phí sân bay khi bạn từ nơi nào đó đến. Bạn nên chuẩn bị trước số tiền này. Đồng thời, bạn cũng nên dự trữ một ít tiền mặt Thái. Chú ý đến quy định Hải quan nhé, vì nếu mang quá nhiều tiền mặt bạn có thể sẽ gặp trở ngại khi làm thủ tục nhập/ xuất cảnh ở sân bay.

Kiểm tra an ninh ở sân bay Thái

Hành lý xách tay của bạn sẽ được kiểm tra bằng một thiết bị máy quét chuyên dụng để phát hiện các vật cấm, vật nguy hiểm có thể gây sát thương. Kinh nghiệm cho bạn khi làm thủ tục tại sân bay Thái, bạn nên để chìa khoá hoặc đồ vật bằng kim loại ra khay trên bàn an ninh. Việc này giúp đường máy quét qua không phải báo động và tránh mất thời gian của hai bên.

Với những chia sẻ này, hy vọng sẽ giúp bạn thêm phần tự tin hơn trong việc thực hiện các thủ tục tại sân bay Thái để chuyến du lịch của mình được trọn vẹn hơn. Chúc các bạn có một chuyến đi an toàn và vui vẻ. Liên hệ phòng vé Vietnam Booking để biết thêm thông tin về vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan và cách thức đặt vé giá rẻ nhất cùng những thông tin hữu ích khác.

22-06-2016, admin
 • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
  Loading...

Bài viết liên quan

Đặt vé trực tuyến đi Thái Lan

xem âm lịch

Điểm đến hấp dẫn

cam ket

Cam kết dịch vụ

 • Giao vé miễn phí tại địa chỉ khách hàng yêu cầu
  (áp dụng khách hàng ở nội thành TP. HCM & Hà Nội)
 • Giá vé và phí dịch vụ luôn rẻ hơn nơi khác
 • Phục vụ quý khách 24/7
 • Tư vấn để chọn đường bay tốt nhất, giá tốt nhất
 • Tư vấn hỗ trợ miễn phí các thông tin liên quan

contact vietnambooking

Ý kiến bạn đọc